Saturday, August 4, 2018

Yến sào Việt nam có những nguyên tắc khi sử dụng bạn nên tuân thủ

​Những người nên thận trọng khi dùng yến: Bà mẹ mang thai dưới 3 tháng, em bé sơ sinh không nên dùng yến sào Việt nam. Khi dùng cho các em bé, nên thử từ từ, vì có thể gây dị ứng cho bé. Ngoài ra, theo đông y người có thể trạng đàm thấp, béo mập, da mét, tay chân lạnh, thống phong, thường bị đầy bụng, tiêu chảy, lạnh bụng… không nên dùng yến sào Việt nam

Yến sào Việt nam có những nguyên tắc khi sử dụng bạn nên tuân thủ

Nguyên tắc sơ chế yến sào Việt nam

- Khi làm sạch lông yến, không nên ngâm yến sào Việt nam vào nước nóng, vì nước nóng sẽ làm tan yến và làm mất một số chất. 

- Không nên dùng bất cứ chất gì để tẩy rửa yến sào Việt nam, ngoài nước sạch. Nhiều người dùng rượu, hóa chất …để tẩy rửa. Điều này không cần thiết, và cũng làm yến mất chất, hoặc mất mùi vị. Chỉ cần nước là có thể làm sạch yến 

- Thời gian ngâm yến sào Việt nam không nên quá lâu, ( chừng dưới 4 tiếng). Khi thấy yến tơi ra là được

Nguyên tắc bảo quản yến sào Việt Nam

- Nếu không nấu yến ngay sau khi làm sạch, nên vắt khô yến rồi cho vào tủ lạnh, ngăn mát. Thời gian lưu yến sào Việt nam khoảng 1 tuần, nếu muốn lưu lâu hơn, nên bật quạt thổi cho yến thật khô,( tránh phơi nắng) rồi cất vào hộp kín, nơi khô ráo.

- Yến là thực phẩm bổ dưỡng, không phải là vị thuốc thần kỳ, nên nếu có, chúng ta hãy đem dùng, không nên đem cất giữ từ năm này qua năm khác. Tuy yến sào Việt nam có thể lưu giữ rất nhiều năm nếu giữ khô ráo, nhưng nếu để quá lâu, có thể gây mất chất, biến chất. Không nên ăn yến bị nấm mốc…

Thời điểm sử dụng yến sào Việt nam

- Khi nào ăn yến cũng rất quan trọng, dù chưa có nghiên cứu khoa học, nhưng người ta vẫn cho rằng, lúc ăn yến tốt nhất là buổi tối trước khi đi ngủ. Vì buổi tối, khi ngủ được khoảng 1 giờ thì nồng độ chất nội tiết tố tăng trưởng rất cao, khi đó nếu có nhiều nguyên liệu do thức ăn cung cấp sẽ làm cho cơ thể tận dụng tốt nhất để phát triển.

- Ăn yến thường xuyên mới có tác dụng bồi bổ tốt nhất. Nên ăn hàng ngày hoặc cách ngày đều đặn một lượng yến nhỏ thay vì thỉnh thoảng mới ăn một lượng yến lớn.

- Cách nấu yến tốt nhất là chưng cách thủy, sẽ giữ được các chất của yến sào Việt nam. Dù bạn có chế biến món gì, cũng nên chưng cách thủy yến sào Việt nam riêng, rồi mới trộn vào các món là tốt nhất.

Những người nên thận trọng khi dùng yến: Bà mẹ mang thai dưới 3 tháng, em bé sơ sinh không nên dùng yến sào Việt nam. Khi dùng cho các em bé, nên thử từ từ, vì có thể gây dị ứng cho bé. Ngoài ra, theo đông y người có thể trạng đàm thấp, béo mập, da mét, tay chân lạnh, thống phong, thường bị đầy bụng, tiêu chảy, lạnh bụng… không nên dùng yến sào Việt nam

No comments:

Post a Comment