Định nghĩa về yến sào Việt Nam
Yến sào Việt Nam theo nghĩa Hán Việt là cái tổ
của chim yến. (“Yến”: con chim yến; “Sào”: cái tổ). Yến sào Việt Nam có hình
chén trừ bổ đôi, làm từ nước bọt của chim yến trống và chim yến mái từ những
tuyến dưới lưỡi. Nó bị đông cứng lại sau khi tiếp xúc với không khí. Là một hợp
chất hữu cơ thiên nhiên và hầu như là một dạng tươi tự nhiên và dễ hấp thụ.
Các nhà khoa học đã nhiên cứu và chỉ ra Yến sào Việt Nam có 31 nguyên tố đa vi lượng. Phương pháp huỳnh quang tia X, rất giàu Ca, Fe. Các nguyên tố có ích cho ổn định thần kinh, trí nhớ như Mn, Br, Cu, Zn có hàm lượng cao…
Với những thành phần hóa học quý giá như trên,
yến sào Việt Nam được ví như thần dược diệu kì cung cấp thêm cho người dùng
năng lượng sống, tăng cường trao đổi chất, cải thiện sự tiêu hóa và hấp thu
dinh dưỡng, có tác dụng dưỡng da, đẹp da, cải thiện tình trạng của tóc. Ăn yến
sào Việt Nam liên tục sau một thời gian sẽ giữ cho cơ thể trẻ, khỏe, ít bệnh
tật, nhờ đó cải thiện sức khỏe, kéo dài tuổi thọ.
Yến sào Việt Nam cũng có tác dụng nâng cao hoạt động tình dục, có tác dụng bổ phổi, làm sạch đường hô hấp giúp cải thiện tình trạng hen xuyễn, lên đờm quá mức trong phổi và cổ họng, chống ho, ho ra máu và chiều hướng bị lao phổi, cũng tốt cho tim và sự tuần hoàn máu.
Sử dụng yến sào Việt Nam trong thời gian mang thai làm tăng sức khỏe của cả mẹ và con. Phụ nữ dùng súp yến sau khi sinh con sẻ nhanh chóng mảnh mai, thon thả hơn, giữ gìn sắc đẹp của mình. Chức năng của dạ dày và lá lách của trẻ em nhỏ tuổi còn yếu ớt, cho trẻ em ăn yến có thể cải thiện và bổ sung sự thiếu hụt dinh dưỡng, khỏe mạnh và tăng trưởng. Yến sào Việt Nam có thể dùng cho các nhóm tuổi khác nhau và cả nam – nữ.
Ăn yến sào Việt Nam phục hồi sức khỏe của các bệnh nhân sau phẫu thuật và sau bệnh tật. Đặc biệt là tăng cường hệ thống miễn dịch và chức năng của hệ nội tiết. Gần đây người ta còn cho rằng yến sào Việt Nam giúp hạn chế sự phát triển của AIDS qua con đường kích hoạt sự phân chia tế bào trong hệ thống miễn dịch.
Yến sào Việt Nam không chỉ tốt cho người lớn tuổi, sản phụ, trẻ em…Các nghiên cứu gần đây cho thấy, yến sào Việt Nam có giá trị dinh dưỡng rất cao vì có chứa nhiều acid amin mà cơ thể không tổng hợp được.
Yến sào Việt Nam mang lại lợi ích gì?
Đối với phụ nữ: Threonine có trong yến sào Việt Nam hỗ trợ
hình thành collagen và elastin – là hai chất tái tạo lại cấu trúc da, kết hợp
với Glycine ngăn ngừa nếp nhăn, chống lão hóa, chống nổi mụn tàn nhang, vết nám
bảo vệ da, làm cho làn da sáng mịn đầy sức sống. Chất Trytophan giúp thai nhi
phát triển cân bằng và khỏe mạnh…
Đối với người cao tuổi:
– Yến sào Việt Nam giúp người cao tuổi cải thiện không chỉ về thể chất mà còn về trí não như: cải thiện trí nhớ (Phenylalanine), các vấn đề về gan (Threonine), đường ruột (Histidine), điều chỉnh lượngbđường trong máu (Leucine), tăng khả năng hấp thụ canxi, chống lão hóa cột sống (Lysine), chống viêm khớp (Methionine). Đặc biệt acid syalic và Tyrosine giúp phục hồi nhanh cơ thể bệnh nhân ung thư sau xạ trị, hóa trị, bệnh nhân sau khi mổ (nhất là về phổi, thận)
– Ngoài ra, yến sào Việt Nam cũng là thức ăn rất bổ dưỡng, dùng cho các trường hợp cơ thể suy nhược, mệt mỏi, biếng ăn, khí huyết yếu kém, cơ thể nóng nảy do hút thuốc và uống nhiều rượu, mất ngủ, tim đập nhanh, gầy ốm, da vàng…
Đối với người khỏe mạnh hoặc trẻ em: Có thể thỉnh thoảng dùng yến sào Việt Nam như một thực phẩm cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể.
No comments:
Post a Comment