Yến sào Việt nam có những công dụng gì?
Phân tích chi tiết thành phần yến sào Việt nam
cho thấy món ăn này rất giàu acid amin với hàm lượng và tác dụng đa dạng cho
sức khỏe, có thể kể đến Valine 4,12 %, là loại acid amin có tác dụng chữa lành
tế bào cơ và hình thành tế bào mới, đồng thời giúp cân bằng nitơ cần thiết,
điều hòa chuyển hóa protein, hỗ trợ hồi phục sức khỏe tốt. Hay như Isoleucine
2,04 % – loại acid này đóng vai trò sống còn trong quá trình phục hồi sức khỏe
sau quãng thời gian lao động, luyện tập thể dục thể thao. Đây là những dưỡng
chất rất quan trọng cho giới vận động viên: cầu lông, tennis, bóng chuyền, bóng
đá…
Ngoài ra, yến sào Việt nam còn có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện giọng nói, cân bằng các quá trình trao đổi chất trong cơ thể, tăng cường khả năng hoạt động thể lực và phản xạ thần kinh, làm tăng số lượng hồng cầu, tăng cường các kích thích sinh trưởng cho các tế bào, phục hồi nhanh các tế bào bị tổn thương, có tác dụng hỗ trợ tiêu đờm, ho, viêm phế quản mãn tính, suyễn, giảm khả năng bị cúm thường xuyên. Chính vì thế, những người làm các nghề cần giữ giọng như giáo viên, diễn viên kịch, người dẫn chương trình, ca sĩ… rất ưa chuộng món ăn quý này.
Dùng yến sào Việt nam đúng cách
Nhiều người chuộng
mua yến sào Việt nam thô, làm sạch, chưng với đường phèn hoặc nấu
thành soup để dùng. Tuy nhiên, quá trình làm sạch, sơ chế yến sào Việt nam thô
mất rất nhiều thời gian, nếu không cẩn thận trong sơ chế và bảo quản còn có thể
làm mất đi dưỡng chất yến. Chưa kể với tính chất nghề nghiệp bận rộn của các
đối tượng này thì dùng yến sào Việt nam thô cũng không phải là một giải pháp
hợp lý về thời gian, khó mà duy trì đều đặn.
Muốn đạt được hiệu quả bồi bổ tốt nhất, nên ăn
yến đều đặn trong thời gian dài với liều lượng phù hợp (khoảng 70ml/ngày).
Ngoài yến sào Việt nam thô, người tiêu dùng có thể chọn mua các sản
phẩm yến sào Việt nam chế biến sẵn, thích hợp dùng hàng ngày, đảm bảo hiệu
quả dinh dưỡng và trên hết, tiện lợi khi làm công việc thường xuyên di chuyển.
Bạn đọc nên lưu ý chọn loại có thương hiệu, có quy trình sản xuất đạt các chuẩn
quốc tế như GMP, HACCP, ISO để đảm bảo giữ nguyên được tinh chất yến sau khi
chế biến.
Về thời điểm ăn yến, tốt nhất là ăn khi bụng đói: thường là buổi sáng và buổi tối trước khi ngủ. Vì khi ngủ được khoảng 01giờ thì nồng độ chất nội tiết tố tăng trưởng rất cao, giúp cho việc hấp thu các chất dinh dưỡng được tận dụng tối đa.
Ăn yến thôi chưa đủ, người dùng nên áp dụng kết hợp các liệu pháp khác, chú trọng khẩu phần dinh dưỡng và vận động cơ thể. Một chế độ dinh dưỡng hợp lý, đa dạng thực phẩm, chế biến hợp khẩu vị kết hợp với luyện tập thể dục thể thao là biện pháp quan trọng để duy trì sức khỏe tốt.
No comments:
Post a Comment