Saturday, August 4, 2018

Yến sào Việt nam có những dưỡng chất gì?

Loài yến có tổ ăn được ở nước ta loài yến Hàng ( yến tổ Trắng) có tên khoa học là Aerodramus Fuciphagus Germani. Tổ chim yến Hàng được làm từ chính nước bọt của chúng để nuôi con 02 lần/năm, thời gian làm tổ là từ trước Tết Nguyên Đán và khoảng giữa tháng Chạp cho đến Tết Đoan Ngọ (mùng 5/5 Âm lịch). Ngành Đông y gọi nước dải của Tổ chim Yến là “Tâm dịch”, “Ngọc dịch” hay “Huyền hương” 

Yến sào Việt nam có những dưỡng chất gì?

Tại Việt Nam chỉ bốn nơi có Yến sào Việt nam là: Khánh Hòa, Bình Định, Hội An (Quảng Nam) và Côn Đảo (Bà Rịa- Vũng Tàu) và được phân bổ theo vùng địa lý (Yến sào Việt nam quanh vùng Cù Lao Chàm (Quảng Nam – Đà Nẵng) và Yến sào Việt nam quanh vùng Quy Nhơn – Nha Trang – Cam Ranh).

Những dưỡng chất nào có trong yến sào Việt nam?

1. Dưỡng chất:

– Protein: 50% – 63% (hàmlượng đạm cao, lượng mỡ (lipit) là 0%).

– Hexozamin: 12,5%

– Calactozamin: 8,6%

– Glucozamin: 7,2%

– Heoza: 16,9%

– Galactoza: 5,3%

– Fucoza: 0,7%

– Acid sialic: 8,6% kích thích sinh trưởng tế bào.>

2. Khoáng chất: Cu: 5,8%; Fe: 27,9%; Zn: 1,88%

3. Nguyên tố đa vi lượng: Sắt (Fe); Nhôm (Al); Silic(Si); Kẽm (Zn); Maggie (Mg).

4. Acid amin:

– Glycine: 1,99% có tác dụng tốt và làm đẹp da.

– Valine: 4,12% giúp hỗ trợ nhanh lành các tế bào cơ và tái tạo tế bào mới.

– Leucine: 4,56% giúp điều chỉnh hàm lượng đường trong máu.

– Isoleucine: 2,04% giúp phục hồi nhanh sức khỏe trong và sau khi bệnh.

– Threonline: 2,69% tăng cường hệ miễn dịch và giúp hấp thu các dưỡng chất..

– Methionine: 0,46% hỗ trợ chống viêm khớp.

– Proline: 5,27% tăng cường việc phục hồi các cơ, mô và da.

– Acid aspartic: 4,69% giúp tăng trưởng tế bào.

– Lysine: 1,75% tăng khả năng hấp thu Canxi giúp xương chắc khỏe.

– Tryptophan: 0,7% có tác dụng ngăn ngừa ung thư.

– L-arginineL: 11,4% giúp cải thiện tình dục tốt.

Những lợi ích gì mà yến sào Việt nam mang lại


– Các nhà y học cổ truyền nổi tiếng như Lý Thời Trân, Hải Thượng Lãn Ông đều thừa nhận tác dụng trị bệnh của Yến sào Việt nam là một loại thuốc quý được thiên nhiên ban tặng, có vị ngọt tính bình, có công dụng tác động vào hai kinh phế và vị giúp nuôi phế âm, tiêu đờm hết ho, dễ chữa hư yếu, sốt, hen suyễn, dạ dày… Đối với người ốm, phụ nữ mang thai sau sinh, trẻ nhỏ suy dinh dưỡng, người già… thì yến sào Việt nam như vị thuốc tiên.

– Các nhà khoa học nghiên cứu trên thế giới đều đã chứng minh, yến sào Việt nam có giá trị dinh dưỡng rất cao. Đặc biệt trong Yến sào Việt nam có chất kích thích tổng hợp DNA hàng loạt tế bào vi sinh vật…Có hàm lượng khá cao, những nguyên tố này có vai trò quan trọng trong việc tạo máu, hoạt động thần kinh (Mg), tác động hoạt hóa cho nhiều ensime trao đổi chất dinh dưỡng, tăng cường sự phát triển tuyến sinh dục (Zn).

– Các nghiên cứu thực nghiệm tại Trung tâm Khoa học Công nghệ Quốc gia Hà Nội cho thấy Yến sào Việt nam không làm tăng nhanh trọng lượng cơ thể nhưng làm tăng cường rõ rệt sức mạnh cơ bắp, tác dụng giải độc và tăng cường khả năng chống phóng xạ

No comments:

Post a Comment