Saturday, August 4, 2018

Nắm vững kiến thức về bảo quản yến sào việt Nam khi sử dụng

Để hạn chế độ việc tăng độ ẩm của yến sào Việt nam: Với việc lưu giữ yến sào Việt nam trong thời gian dài, độ ẩm môi trường sẽ tác động làm độ ẩm của tai yến tăng lên, việc bạn giữ sản phẩm trong hộp nhựa với giấy hút ẩm lót xung quanh sẽ hạn chế việc tăng độ ẩm của yến sào Việt nam. Ngoài ra, giấy hút ẩm còn giúp bạn giảm sự va đập, hạn chế sự gãy vỡ trong quá trình vận chuyển

Nắm vững kiến thức về bảo quản yến sào việt Nam khi sử dụng

Cách bảo quản yến sào Việt nam nguyên tổ

Tránh nơi có ánh sáng chiếu vào trực tiếp (hoặc qua cửa kính), năng lượng của ánh nắng mặt trời có thể phá vỡ những cấu trúc và thành phần dinh dưỡng của yến sào Việt nam. Yến sào Việt nam có thể được bảo quản trong môi trường khô và lạnh. Nếu không nấu yến ngay sau khi làm  sạch, nên vắt khô yến rồi cho vào tủ lạnh. Tốt nhất nên cho yến sào Việt nam vào ngăn Freeze. Thời gian lưu tổ   yến   khoảng 1 tuần, nếu muốn lưu lâu hơn, nên lấy yến ra và bật quạt thổi cho yến thật khô, thời gian   sấy   bằng quạt khoảng 1 ngày, rồi cất vào hộp kín, nơi khô ráo. Tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.

Để hạn chế độ việc tăng độ ẩm của yến sào Việt nam: Với việc lưu giữ yến sào Việt nam trong thời gian dài, độ ẩm môi trường sẽ tác động làm độ ẩm của tai yến tăng lên, việc bạn giữ sản phẩm trong hộp nhựa với giấy hút ẩm lót xung quanh sẽ hạn chế việc tăng độ ẩm của yến sào Việt nam. Ngoài ra, giấy hút ẩm còn giúp bạn giảm sự va đập, hạn chế sự gãy vỡ trong quá trình vận chuyển

Cách bảo quản yến sào Việt nam qua chế biến

Với việc chưng kết hợp yến sào Việt nam với những loại thực phẩm khác như hạt sen, bạch quả,…thì bạn cần tìm hiểu thời gian lưu trữ của từng thực phẩm đó. Tránh trường hợp, chất lượng yến sào Việt nam bị ảnh do sự biến đổi chất từ những thực phẩm được chưng kèm. Bạn nên sử dụng yến sào Việt nam đã chế biến trong vòng từ 2 – 3 ngày.

Mẹo bảo quản yến sào Việt nam trong ngăn đá tủ lạnh – rã đông yến sào Việt nam đông lạnh: Yến sào Việt nam đã ngâm nở cần để ráo nước bằng quạt trong 2 tiếng, để vào hộp có nắp đậy kín có thể lưu giữ được 3 tháng. Cách bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh thường áp dụng với lượng yến lớn, cần lưu giữ trong thời gian dài để sử dụng dần. Với lượng yến lưu giữ thường nhiều, nhưng nhu cầu sử dụng cho mỗi lần dùng thường ít, bạn nên chia nhỏ lượng yến cần bảo quản ra nhiều phần. Khi để vào ngăn đá tủ lạnh bạn cần để yến vào hộp kín, tránh tiếp xúc với các thực phẩm khác.

Khi rã đông yến sào Việt nam để sử dụng thì không được dùng nước ấm. Không chỉ riêng yến sào Việt nam, mà các thực phẩm khác, khi bạn dùng nước ấm để rã đông trong một khoảng thời gian dài sẽ làm thát thoát dưỡng chất.

Cách rã đông yến sào Việt nam: Giống như nhiều loại thực phẩm khác, cách tốt nhất để rã đông yến sào Việt nam là để xuống ngăn mát tủ lạnh qua đêm, cách thứ hai là đặt yến sào Việt nam đã được bọc bằng túi kín trong một bát nước lạnh và thay nước thường xuyên để rút ngắn thời gian rã đông

No comments:

Post a Comment